Tổng hợp video Youtube chọn lọc cho trẻ 3-5 tuổi

1. Number blocks: https://www.youtube.com/channel/UCLsooMJoIpl_7ux2jvdPB-Q

Cũng là 1 series được đài BBC mua bản quyền phát sóng. Number blocks là câu chuyện về những bạn số được dựng từ những hình khối sinh động, vui vẻ hài hước. Tập trung kịch bản vào việc giúp trẻ hình tượng hóa các con số, phép toán cơ bản, các bàn toán nhỏ được lồng ghép nhẹ nhàng, mang tính ứng dụng, bộ này giúp các bé phát triển kỹ năng đếm, tính toán đến số 20. Âm nhạc vẫn rất hay, nội dung nhẹ nhàng, màu sắc trong trẻo. Dưới đây là 5 video tiêu biểu.

Number adventures: các bạn số từ 1 đến 5 tìm đường đến lâu đài trò chơi, bài toán IQ nhỏ được lồng ghép vào dễ thương


2. Poli Robocar: https://www.youtube.com/user/roivisual

Là chương trình quảng cáo an toàn giao thông của Hyundai Hàn Quốc, cả nhà sản xuất cũng không nghĩ là show này lại thành công như vậy, tuy các tập phim hơi nặng về giáo dục nhưng câu chuyện vẫn rất cuốn hút, nhất là khi các bé chọn được nhân vật mình yêu thích và đắm chìm vào từng tập phim. Series này tập trung vào vấn đề giáo dục an toàn khi tham gia giao thông, mở rộng thêm kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn cũng như sơ cấp cứu. Các nhân vật khá có chiều sâu và các câu chuyện có kịch bản hấp dẫn dễ thương, nhất là các tập Halloween. Bộ phim cho các bé tinh thần là việc nhóm, tin tưởng bạn bè, giúp đỡ mọi người. Mình đánh giá cao bộ này hơn các series khác như là Biệt đội chó cứu hộ hay Jack tia chớp. Dưới đây là 5 tập phim tiêu biểu.

3. Nick Jr

Highly recommend: các bé ngoài việc xem youtube có giới hạn, thì ưu tiên hơn cả vẫn là cho các bé có cơ hội vui chơi ngoài trời, tìm hiểu thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng vận động và tâm hồn. Một số video 4K hay về thiên nhiên và thế giới động vật:Vietnam 4K


Hoa cỏ côn trùng


Chim thú rừng nhiệt đới


Động vật hoang dã châu Phi


Thế giới sinh vật biển


Các bé lớn từ 5 tuổi trở lên có thể bắt đầu xem các video khoa học tự nhiên, sáng tạo, lịch sử từ các kênh sau, do nội dung rất đa dạng, nên phụ huynh cần chọn lọc và xem cùng con:

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Smithsonian cung cấp các video rất đa dạng từ thế giới động vật đến lịch sử thế giới cũng như các sự kiện lớn thời hiện đại. 

Được bảo trợ bởi bảo tàng lịch sử tự nhiên Field – Chicago, một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Dẫn chuyện bởi Emily Graslie, nhân viên đầu tiên nhận chức danh Chief Curiosity Correspondent của Field Musium. The Brain Scoop chia sẻ những hình ảnh và kiến thức từ bộ sưu tập khổng lồ của bảo tàng về thế giới tự nhiên, lịch sử, văn hóa.

Tương tự như TED Talk, idea worth spreading, nhưng dành cho trẻ em. Các bạn nhỏ sẽ được thử thách với các câu đố khó, khuyến khích tìm hiểu và suy ngẫm về bản chất của các vấn đề khó.

Smart Girls đúng như tên gọi tập trung nội dung cho các bé gái, không chỉ bao gồm các bài hướng dẫn DIYs tự làm thủ công mà Smart Girls còn nói về các nữ khoa học gia, nhà thám hiểm, du hành vũ trụ. Thông tin và khuyến khích các bé tham gia vào các vấn đề lớn của thế giới như biến đổi khí hậu – climate change.

SciShow là các video trả lời hàng loạt vấn đề khoa học thú vị như: lỗ khoan sâu nhất thế giới, sự thật kinh khủng về quả chuối, khoa học về nói dối, 7 điều chưa biết về đại dương, sẽ ra sao nếu như chúng ta làm cho muỗi tuyệt chủng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply