Tổng hợp video Youtube chọn lọc cho trẻ 1-3 tuổi

Với các bé trước tuổi đi học nhất là tuổi từ 1-3, việc xem Youtube như thế nào và bao lâu rất quan trọng. Nếu sử dụng tốt, con của bạn sẽ học được rất nhiều điều hay trong nhiều lĩnh vực. Bài viết này sẽ tổng hợp, chọn lọc và phân loại Youtuve video theo từng lĩnh vực và độ tuổi của bé, được update liên tục, các bạn theo dõi nhé. Mong sẽ giúp bạn tìm được các clip ưng ý mà các con thích nhất.

1. Pocoyo – English:

Pocoyo là 1 cậu bé tò mò và ham vui. Trong những chuyến hành trình khám phá thế giới xung quanh, Pocoyo có những người bạn đồng hành dễ thương, đó là Elly (chị voi xinh xắn tròn trịa), Pato (chú vịt vàng), Loula (chú chó cưng) và Sleepy Bird (chú chim mê ngủ). Đây là series phim hoạt hình giáo dục hài hước, được BBC mua bản quyền chiếu trên đài BBC. Với nội dung hay, nhiều điểm rất sáng tạo, được biên tập và thực hiện bài bản bởi các nhà sản xuất uy tín trong đó có Granada International, đài truyền hình nổi tiếng với bộ phim Sherlock Holmes bản 1986. Pocoyo được làm trên nền không gian 3 chiều với phông trắng đơn giản, các chi tiết được tối giản giúp các bé có thể tập trung vào câu chuyện và tình huống đang diễn ra. Với giọng kể rất hay của các người kể chuyện nổi tiếng trong đó có Stephen Fry (người kể chuyện Harry Potter được đánh giá là hay nhất), các bé sẽ được nghe tiếng Anh giọng chuẩn. Âm thanh, màu sắc, biểu cảm, động tác nhân vật ở mức hoàn thiện rất cao. Kịch bản được viết để các bé có thể tham gia vào câu chuyện. Hầu như tất cả các tập Pocoyo – English đều hay, không có điểm nào lớn cần phàn nàn, xứng đáng đứng đầu trong danh sách các channel hay nhất cho các bé. Dưới đây là 5 tập tiêu biểu

The Key to it All: nổi bật nhất về tính sáng tạo và sự tò mò, đây là câu chuyện của Pocoyo và chiếc chìa khóa.

 

Pocoyo đua xe đồ chơi cùng các bạn

 

Pocoyo Christmas, noel cùng Pocoyo

 

Pocoyo và viên bi màu đen huyền bí

 

Pocoyo Halloween: nói về halloween và các quái vật tuy nhiên với tạo hình dễ thương.


https://www.zinkia.com/en/brands

2. Super Simple Songs:

Vẫn là những bài hát quen thuộc, nhưng đã được nhóm thực hiện hòa âm theo phong cách đơn giản trong sáng, dễ nghe, khuyến khích các bé lắng nghe và hiểu nội dung bài hát, có thể hát theo như karaoke. Hình ảnh dễ thương, được chăm chút, màu sắc hài hòa không quá sặc sỡ bắt mắt như hầu hết các channel ca nhạc thiếu nhi khác. Tiếng Anh giọng chuẩn và dễ nghe. Dưới đây là 5 video tiêu biểu:


Bài hát tổ ong và nhiều bài khác


Christmas song, các bài hát dịp Noel

 


Twinkle Twinkle Little Star và các bài hát quen thuộc

 


10 chú cá nhỏ

 


Babyshark Halloween


3. Pinkfong:

Chú cáo hồng và 2 bạn nhỏ từ Hàn Quốc đã quá nổi tiếng với bài hát Baby Shark với 2.3 tỷ lượt view. Không phải tự nhiên bài up beat này thành công như vậy, với phong cách nhẹ nhàng, 2 bé nhân vật diễn rất dễ thương với biên đạo các động tác múa đẹp thừa hưởng từ Kpop, Pinkfong có rất nhiều video hay. Dưới đây là 5 video tiêu biểu:


Babyshark nổi tiếng nhất



Babyshark và nhiều bài khác

 


Good morning, wakeup song, các bài hát cho bé các thói quen tốt

 


Monkey banana dance

 


Five little monkey


Khuyến cáo: các bé ngoài việc xem youtube có giới hạn, thì ưu tiên hơn cả vẫn là cho các bé có cơ hội vui chơi ngoài trời, tìm hiểu thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng vận động và tâm hồn. Một số video 4K hay về thiên nhiên và thế giới động vật:



Vietnam 4K UHD 

 


Hoa cỏ côn trùng

 


Chim thú rừng nhiệt đới

 


Động vật hoang dã châu Phi

 


Thế giới sinh vật biển


Ngoài ra còn có nhiều channel ca nhạc với đầy đủ tất cả các bài hát quen thuộc. Hình ảnh đẹp, sinh động được chăm chút khá tốt. Các bé có thể học bảng chữ cái, phát âm và học tiếng Anh các từ vựng quen thuộc, và đương nhiên học được lời các bài hát hay cũng bằng tiếng Anh. Có 1 điểm trừ của Channel Dave and Ava là họ thiết kế gia đình khỉ với hình ảnh của người châu Phi, bị rất nhiều người da màu phàn nàn vì mang tính kỳ thị, bạn nên giải thích cho bé nếu bé có câu hỏi nhé. Dưới đây là 5 video cùng channel tiêu biểu.

Channel Loo Loo Kids: hình ảnh hay + sáng tạo.

Channel Funstatic TV: các clip nặn thú vật sáng tạo kèm theo phát âm tiếng Anh

Channel Dave and Ava: hình ảnh trao chuốt, dễ thương sinh động

Channel Cocomelon: hình ảnh xinh xắn, bài hát dễ nghe

https://www.youtube.com/watch?v=rgV4HU03qhY

Channel Nick Jr. thuộc đài truyền hình Nickelodeon, nội dung biên tập tốt, đây là 1 ngôi sao đang lên dành cho các bé, nhất là show Top Wing, những chú chim cứu hộ

Vincent

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply